1,5 dl fræblanda að eigin vali (td. sólblóma og sesamfræ)
1,5 dl kókosmjöl
örlítið salt
1 dl saxaðar fíkjur
Aðferð:
Setjið döðlurnar í pott ásamt vatninu og leyfið því að malla í nokkrar mínútur.
Maukið saman vatnið og döðlurnar með töfrasprota svo úr verði mauk og bætið kókósolíu saman við.
Blandið öllum þurrefnunum saman í skál nema fíkjunum og hellið döðlumaukinu yfir og blandið vel.
Setjið bökunarpappí í ofnskúffu og hellið blöndunni yfir og bakið í 15-25 mínútúr við 150° hita. Það er gott að hræra af og til í blöndunni svo hún brenni ekki.
Þegar 15 mínútur eru liðnar, bætið þá fíkjunum útí og klárið að baka.